0362 264 264

Phủ Gầm Là Gì? Lợi Ích Của Việc Phủ Gầm?


Sơn phủ gầm ô tô chống gỉ, phủ gầm chống ồn hay phủ gầm cách nhiệt hiện đang là những dịch vụ được các chủ xe cũng như nhiều trung tâm chăm sóc xe quan tâm.

Câu hỏi có nên phủ gầm xe hơi hay không đến giờ vẫn còn là băn khoăn của khá nhiều người. Vậy trên thực tế sơn phủ gầm xe hơi có tác dụng gì, có gây hại gì hay không?

Phủ gầm xe hơi là gì?

Bản chất của việc sơn phủ gầm xe hơi là tạo cho gầm một lớp bảo vệ bằng vật liệu chuyên dụng cho gầm. Để làm được việc này, người ta thường sử dụng một hóa chất đặc biệt phun xịt vào toàn bộ khung sườn của xe hơi, giúp bảo vệ xe chống lại các tác nhân như khói bụi, nắng, mưa, bùn đất,…

Tại sao nên sơn phủ gầm xe hơi?

Gầm xe có thể được vệ sinh bằng nước nhưng không thể sạch lâu và nước cũng không thể loại bỏ hết các tạp chất gây rỉ sét cho gầm xe. Khi sơn phủ gầm, nó sẽ giống như việc mặc thêm một lớp áo giáp cho xe khỏi rất nhiều những tác nhân có hại trên, giúp tăng tuổi thọ xe và tiết kiệm đáng kể chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

Nhiều người vẫn thường rỉ tai nhau rằng sơn phủ gầm xe còn giúp chống ồn cho xe, đặc biệt đối với những dòng xe bình dân. Trên thực tế, sơn phủ gầm không hoàn toàn chống ồn cho xe, tuy nhiên nó sẽ góp phần hạn chế, và giảm bớt tiếng ồn, nguyên lý là tạo trên bề mặt gầm một lớp bảo vệ dạng nhám hạt giúp hạn chế tiếng ồn từ gầm vọng vào khoang nội thất.

Lợi ích của việc phủ gầm xe hơi

Việc sơn phủ gầm xe hơi có 3 tác dụng chính:

  • Thứ nhất, lớp sơn phủ gầm có tác dụng tránh nước văng vào gầm xe, điều này giúp xe chống rỉ và chống ẩm.
  • Thứ hai, tránh đất đá và các dị vật trong quá trình di chuyển có thể văng vào làm xước sơn.
  • Thứ ba, gia tăng tuổi thọ của hệ thống gầm xe.

 

Một trong những điều quan trọng nhất trước khi sơn phủ gầm là vệ sinh bề mặt gầm để bảo vệ xe. Đối với xe mới có bề mặt tốt, chúng ta vệ sinh sạch sẽ vì xe càng sạch thì lớp sơn sẽ có độ bền càng cao. Đối với xe cũ, chúng ta cần phải kiểm tra, đánh giá. Đặc biệt những vị trí xấu phải xử lý cẩn thận hơn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Có những phương pháp phủ gầm xe hơi nào?

Phương pháp đầu tiên thường hay được áp dụng nhất đó là sử dụng hóa chất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất khác nhau, mỗi loại có xuất xứ và giá thành khác nhau để khách hàng lựa chọn, tiêu biểu có thể kể đến một số loại như: Wurth, Liqui Moly, 3M,…

Tùy từng loại xe, tùy theo tình trạng gầm xe mà mỗi biện pháp sẽ có ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy trước khi quyết định sử dụng, các chủ xe nên tham khảo kỹ tư vấn từ các kỹ thuật viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *